VĨNH THUẬN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2024 – 2025 NGÀNH GIÁO DỤC

Chiều 22/8/2024, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai chương trình, nhiệm vụ năm học mới 2024-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các trường trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện .

Quang cảnh buổi tổng kết năm học 2023 – 2024

Năm học 2023-2024, được sự quan tâm Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chỉ đạo kịp thời từng lĩnh vực. Đặc biệt sự nổ lực phấn đấu của toàn ngành vượt qua khó khăn, thách thức để nâng cao chất lượng dạy và học, và sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể trong việc quán triệt và thống nhất thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Phòng GDĐT và sự đoàn kết nhất trí của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành GDĐT đã góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học 2023-2024. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán được tiếp cận cận kịp thời các văn bản chỉ đạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. Năm học 2023-2024, toàn ngành GDĐT cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là thi đua chuyên đề “Nhà trường xanh, trường học sạch”; Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”; “Xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, học sinh”… Tích cực đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên các hoạt động dạy và học. Công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tiếp tục được duy trì, củng cố và kết quả được nâng lên, góp phần cho tỉnh được Bộ GDĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2 thời điểm tháng 12 năm 2023. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp đạt hiệu quả tốt. Công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ, đạt một số kết quả tích cực. Thành tích giáo viên, học sinh có nhiều tiến bộ vượt bậc. Số giáo viên tham dự hội thi cấp tỉnh đạt giải cao. Học sinh tham dự nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 2 giải trên 3 sản phẩm dự thi. Học sinh dự Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh đạt 2 giải trên 2 học sinh dự thi. Tỷ lệ học sinh dự thi học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh đạt giải cao hơn so với các năm học trước.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ( Thứ bảy từ trái sang) trao giấy khen tập thể cho lãnh đạo các trường)

Đặc biệt, Dịp này, có 09 cá nhân được vinh dự được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tôc. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 31 tập thể và 950 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu nhà giáo ưu tú cho 09 cá nhân.

Thành Lập