TỔ CHỨC KỈ NIỆM 112 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VIỆT NAM

Chiều ngày 8/3 được sự cho phép của Bí thư Chi bộ – Ban chấp hành công đoàn trường TH&THCS Tân Thuận 1, long trọng tổ chức kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2022. Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hò hùng của dân tộc, đặt biệt là hình ảnh phụ nữ Việt Nam.

Đây là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp cũng như khẳng định rõ ràng vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại Việt Nam, ngày mùng 8/3 còn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang đồng thời biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hòa bình và xây dựng xã hội tiến bộ.

Đến dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Phước Thủy – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng; Đồng chí Trần Văn Mến – Phó bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng; Đồng chí Võ văn Chim – Phó hiệu trưởng.Đồng chí Phan Văn Vị – Chủ tịch Công đoàn cùng sự có mặt đồng chí Nam đoàn viên công đoàn cùng toàn thể nữ  giáo viên toàn trường – Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Đồng chí Phan Văn Vị phát biểu khai mạc buổi họp mặt

Đã thành truyền thống, hàng năm cứ vào ngày này, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận lời chúc mừng, yêu thương cũng như những lời bày tỏ của phái mạnh dành cho mình. Đây cũng là dịp để nam giới được tôn vinh và tự hào về vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của chị em trong gia đình và xã hội. Chính vì thế, nhân buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này, tôi xin thay mặt toàn thể anh em nam giới trong đơn vị gửi lời kính chúc tới các chị em, chúc cho phái nữ luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và yêu đời. Chúc cho chị em nhận được thật nhiều tình cảm cũng như những món quà ý nghĩa từ người thân yêu.

Đồng chí Nguyễn Thúy Kiều Trưởng ban nư công ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi. Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Đồng chí Nguyễn Phước Thủy Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng phát biểu trong buổi tọa đàm

Đã thành nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung lại tổ chức ngày kỷ niệm riêng của giới mình, ở Việt Nam, ngày 8/3 đã trở thành ngày cho nam giới bày tỏ tình cảm của mình với những người thân thương, với mẹ, với chị, với em, với người bạn đời, với người yêu, với những đồng nghiệp nữ…và cũng là ngày chúng ta tưởng nhớ Hai Bà Trưng – Hai vị nữ tướng đầu tiên của dân tộc đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược, bắt đầu ghi những trang sử hào hùng về hình ảnh người phụ nữ Việt nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Hôm nay nhân buổi tổ chức họp mặt thân mật của quý chị em Thay mặt cho nam giới trường TH&THCS Tân Thuận 1 tôi xin nhiệt liệt chào mừng tất cả các chị em. Riêng phụ nữ trường chúng ta, có  19 chị/52, đạt tỷ lệ 36,54 %. Trong những năm qua, cùng với các cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi”, hội thảo, chuyên đề,… chị em đó chăm lo bồi dưỡng chuyên môn, tu luyện nhân cách, nâng cao tay nghề, phát triển năng lực sư phạm, tích lũy kinh nghiệm giảng dạy và hoạt động xã hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động “Dân chủ kỷ cương, tình thương trách nhiệm” cùng với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh “,…

Nhân dịp này Công đoàn trường đã tổ chức tặng hoa và quà cho chị em phụ nữ để chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Phước Thủy Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng