TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ” XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP -NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường học – Ngôi nhà thứ hai – Nơi cần phải trở thành môi trường tốt nhất để cung cấp cho học sinh không chỉ tri thức mà còn là nơi rèn luyện phẩm chất, đạo đức cho học sinh, bồi dưỡng nhân cách và trang bị cho các em những quan niệm đúng đắn về cuộc sống, một lẽ sống cao đẹp… Thế nhưng, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin khiến cho việc tiếp cận các trang mạng xã hội trở nên vô cùng dễ dàng, các nguồn thông tin không chuẩn mực xâm nhập, len lỏi vào cuộc sống của thanh thiếu niên khiến các em bị ảnh hưởng tiêu cực, nhận thức, đạo đức ứng xử trong nhà trường dần trở nên lệch lạc với chuẩn mực đạo đức và chuẩn mực pháp luật. Đặc biệt, tình trạng bạo lực học đường trở nên phổ biến với các hình thức mới khó phát hiện như: baọ lực về tinh thần và trên các trang mạng…

Chính vì điều đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Tổng phụ trách đội tổ chức triển khai chủ đề “ xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” và tổ chức các phong trào mang tính chất tập thể để tạo cho các em có sự gắn kết, thân thiện và gần gủi hơn. nhằm tạo các mối quan hệ đoàn kết, yêu thương bạn bè đến với học sinh. Ngoài ra, thầy còn chia sẻ với học sinh những câu chuyện hay về tình bạn, những điều cần làm để xây dựng tình bạn đẹp. Bằng tài dẫn dắt tuyệt vời của mình, đã thu hút sự chú ý của học sinh, giúp buổi chuyên đề vừa nhẹ nhàng nhưng lại tạo được hiệu quả giáo dục cao.

Qua đó, nhà trường mong muốn xây dựng cho các em một môi trường sinh hoạt và học tập tốt, vui chơi an toàn và hạnh phúc. Hãy tích cực lan tỏa những hành động đẹp, cùng xây dựng tình bạn trong sáng, đoàn kết, yêu thương bạn bè như anh em một nhà trong ngôi nhà thứ hai – TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC. 

Bài và ảnh Thành Lập