TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ” TRANG BỊ KĨ NĂNG PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ PHƯƠNG PHÁP CỨU ĐUỐI

Sáng ngày 23/9/2023. Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong  trào Thiếu nhi năm 2023 với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho Thiếu nhi. Đoàn Thiếu niên Agribank Phối hợp xã Đoàn Tân Thuận, Trường TH&THCS Tân Thuận 1 tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước cho trẻ em Thiếu niên nhi đồng.

Tại buổi tập huấn có sự tham dự của thầy Nguyễn Phước Thủy – bí thư Chi bộ – hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Thuận 1, ông Đỗ Minh Thế – Bí thu xã Đoàn Tân Thuận cùng hơn 200 học sinh. Đoàn Thiếu niên Agribank đã hỗ trợ dung dịch khử khuẩn phòng chống dịch sốt xuất huyết cho nhà trường trị giá 1.500.000 đồng.

Hướng dẫn các kĩ năng khi bị đuối nước

Đại diện Agribank trao dung dịch khử khuẩn

Qua buổi tập huấn, các em được triển khai về nội dung: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kĩ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm. Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em Thiếu nhi trên địa bàn.