THAM GIA HỌP MẶT VÀ NẤU ĂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 VÀ CHÀO MỪNG 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN VĨNH THUẬN

Ngày 19/10/2023, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức họp mặt và thi nấu ăn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Thúy Vàng, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí Nguyên lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện qua các thời kỳ và các đồng chí đại diện 62 công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự.

Họp mặt ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân ngày kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 gắn với chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập huyện Vĩnh Thuận (01/1964-01/2024) nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nữ CNVCLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng. Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày phụ nữ như: Họp mặt, hội thi nấu ăn.

Tham gia hội thi nấu ăn có 12 đội, mỗi đội nấu 5 món ăn cho 10 người ăn, có chủ đề, thực đơn kèm theo, yêu cầu các món ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày bắt mắt. Mỗi món ăn khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình, không chỉ là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình mà còn thể hiện văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, quý trọng những giây phút sum họp của gia đình bên bữa cơm đầm ấm. Thông qua đó, tạo sân chơi giải trí cho đoàn viên, nữ CNVCLĐ, mang lại không khí vui tươi, sôi nổi cho mỗi đội tham gia hội thi.

Các món ăn được trưng bày

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Kim Thoa, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và ghi nhận phong trào nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động nữ công hai cấp công đoàn trong huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm các ngày về giới, gia đình, trẻ em với nội dung phong phú, đa dạng thu hút đông đảo lực lượng nữ CNVCLĐ tham gia; các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được nữ đoàn viên, CNVCLĐ tham gia tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của huyện; các chị em nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn phải luôn năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động nữ công theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với lợi ích của nữ đoàn viên, CNVCLĐ. Kịp thời củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công Công đoàn cơ sở và đưa phong trào nữ CNVCLĐ huyện nhà ngày càng phát triển, phát huy phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” trong thời kỳ mới.

Đồng chí Lê Kim Thoa – HUV chủ tịch Liên Đoàn lao động trao nhà ” Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Kết quả hội thi nấu ăn, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 7 giải khuyến khích và 2 giải chuyên đề cho các đội tham gia hội thi.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 2 “Mái ấm công đoàn” cho CĐCS Trường Mẫu giáo Vĩnh Phong và CĐCS Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận; trao tặng 20 phần quà cho con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.