TẬP HUẤN SƠ CỨU BAN ĐẦU, CẤP CỨU ĐUỐI NƯỚC CHO CÁC EM HỌC SINH VÀ ĐVTN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN THUẬN

Ngày 12/7/2024, BCH Đoàn xã Tân Thuận phối hợp cùng BCH Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang tổ chức Lớp Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, cấp cứu đuối nước cho các em học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Tân Thuận.

Tại buổi tập huấn ThS. La Đức Phương – Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã giải thích các nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, từ đó đưa ra các hướng dẫn, thực hành trực tiếp với các tình huống sơ cấp cứu trong thực tế như: sơ cấp cứu dị vật đường thở, chảy máu, gãy xương và sơ cấp cứu đuối nước.

Chương trình tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, cấp cứu đuối nước đã truyền tải những kiến thức cơ bản, các hướng dẫn xử lý tình huống có thể xảy ra trong thực tế. Đây cũng là hoạt động góp phần giáo dục, nâng cao kỹ năng sống và trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng của thanh thiếu niên trên địa bàn xã Tân Thuận.

Thực hành sơ cứu khi nạn nhân ngạt nước