LỄ KHÁNH THÀNH CẦU THUỶ LỢI GẮN VỚI TRAO QUÀ “TIẾP SỨC EM ĐẾN TRƯỜNG” CHO CÁC EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRƯỜNG TH&THCS TÂN THUẬN 1

Chiều ngày 27/8/2024, UBND xã Tân Thuận cùng Hội Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ Khánh thành cầu Thuỷ Lợi ấp kênh 1, xã Tân Thuận. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đăng Hoàng – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thiện Tâm, quận Bình Thạnh, TP. HCM; Đ/c Tô Văn Dân – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp; Đ/c Đặng Hoàng Diễn – Phó Chủ tịch Liên hiệp; Thượng tá Trần Văn Tươi – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng Uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQ VN xã Tân Thuận; Đại diện BGH Trường TH & THCS Tân Thuận 1 và Ban lãnh đạo ấp Kênh 1.

Cắt băng khánh thành cầu Thủy Lợi

Qua hơn 1 tháng thi công, đến nay công trình cầu Thủy Lợi ấp Kênh 1 xã Tân Thuận đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng của bà con nhân dân, cầu được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 24 mét, chiều rộng 2 mét với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng do Hội chữ Thập đỏ Thiện Tâm, Quận Bình Thạnh, TP HCM vận động các mạnh thường quân đóng góp xây dựng. Cầu Thủy Lợi được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân nhất là các em học sinh nhân dịp năm học mới, giúp việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Nhà tài trợ trao quà cho học sinh nhân dịp năm học mới

Tại buổi lễ, Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm, quận Bình Thạnh, TP HCM cũng đã trao tặng 200 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho 200 em học sinh khó khăn tại Trường TH & THCS Tân Thuận 1 với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Những phần quà tiếp sức đến trường đã giúp đỡ cho các em không chỉ về giá trị vật chất mà còn về tinh thần nhằm chia sẻ, lan tỏa yêu thương của toàn xã hội động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và trở thành một con người có ích cho gia đình và xã hội.

Thành Lập