KỂ CHUYỆN VỀ BÁC ”CHÀO CỜ TRONG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM” LỒNG VÀO ” MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP”

Sáng ngày 18/9/2023 Liên đội TH&THCS Tân Thuận 1 đã tổ chức theo  Công văn số 2812/SGDĐT-GDTH&GDMN ngày 24/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2023-2024;

Có thể nói Giờ chào cờ đầu tuần là một tiết học đặc biệt, mở đầu cho một tuần học mới. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc; giúp HS rèn kỹ năng sống, hình thành và phát triển các năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Đồng thời qua đó học sinh thêm gắn bó với trường lớp, với thầy cô giáo và bạn bè, tạo động lực, tâm thế giúp các em hứng thú bước vào tuần học mới. TPT phân công luân phiên các lớp kể chuyện về Bác, Giờ chào cờ như vậy tạo cơ hội cho học sinh được tham gia các hoạt động để phát huy khả năng cá nhân. Vì vậy, đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ trong hoạt động trải nghiệm là một yêu cầu cần thiết nhằm góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực học sinh.

Học sinh kể chuyện về Bác trong giờ sinh hoạt dưới cờ

Học sinh nhận giải vẽ tranh chủ đề Việt Nam – Cuba