CHUYÊN ĐỀ TÂM LÍ HỌC LÃNH ĐẠO TRONG LÃNH ĐẠO QUẢN LÍ GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG

Ngày 30/7/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Đoàn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề “Tâm lý học lãnh đạo, quản lý trong giáo dục hiện nay”. Đến dự có đồng chí Danh Cho, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện; Tiến sĩ Bùi Hồng Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Tâm lí học Việt Nam, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các Trường THPT, THCS, Tiểu học và Mẩu giáo; giáo viên Tổng phụ trách đội các trường trên địa bàn huyện tham dự.

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Tâm lí học Việt Nam, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh triển khai.

Giáo dục luôn giữ một vai trò trọng yếu trong phát triển của quốc gia. Đảng và Nhà nước ta xác định “Phát triển Giáo dục và Đào tạo là một trong những động lực quan trọng nhất thúc đẩy sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là điều kiện tiên quyết để phát triển nguồn lực con người, yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững”.  Tại chương trình tập huấn, các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản chuyên đề “Tâm lý học lãnh đạo trong lãnh đạo, quản lý giáo dục nhà trường”.

Thông qua chương trình tập huấn nhằm tăng cường kỹ năng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên trên địa bàn huyện giữ vai trò quyết định trực tiếp đến chất lượng giáo dục đào tạo hiện nay.